ผู้ผลิตเครื่องวัดค่าความหนืดน้ำมันดีเซล น้ำมันหล่อลื่น น้ำมันเตา โพลิเมอร์  หมึก สารเคมี
และตัวอย่างของเหลวแบบการไหลแบบ Newtonian Flow ออกแบบมาสำหรับการทดสอบนอกสถานที่ (Portable Viscometer) แบบทดสอบในห้องปฏิบัติการ (Laboratory Viscometer) และติดตั้งในระบบการผลิต (Process Viscometer)

เครื่องวัดค่าความหนืดดิจิตอลแบบรวดเร็ว Viscolite 700 logo

  • สะดวก รวดเร็ว และแม่นยำ
  • เครื่องวัดความหนืดเครื่องแรกที่ออกแบบมาสำหรับการทดสอบนอกสถานที่ (portable viscosity meter)
  • ส่วนที่สัมผัสกับต้วอย่างทำจากวัสดุปลอดสนิม เกรด 316 ทนกรดด่างได้เป็นอย่างดี
  • ไม่ต้องถอดเปลี่ยนหัววัดให้ยุ่งยากอีกต่อไป
  • ดู 3 ขั้นตอนง่าย ๆ สำหรับการวัดความหนืดด้วย Viscolite 700 logo
measuring viscosity with the Viscolite portable viscometer
Immerse viscometerhand-held viscometer probe in sample Instant readingsviscosity meter readout unit Wipe cleanclean viscometer probe

เซ็นเซอร์วัดค่าความหนืดทำจากวัสดุปลอดสนิม เพียงแค่จุมหัววัดลงไปในตัวอย่างแล้วกดปุ่มวัด ค่าความหนืดจะแสดงบนหน้าจอทันที  หลังจากนั้นแค่ใช้ผ้าสะอาดซับน้ำมัน และเช็ดให้แห้ง ท่านก็พร้อมที่จะทำการทดสอบตัวอย่างตัวถัดไปได้แล้ว

ความแม่นยำสูงในช่วงการวัดเสี้ยววินาที
ค่าการวัดจะแสดงผลในรูปตัวเลขดิจิตอล ความละเอียด 0.1 เซนติพอยส์ (cP)  ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการนำไปใช้งานนอกสถานที่ และใช้แบตเตอรี่เป็นแหล่งพลังงาน ทำให้สามารถทดสอบได้ทุกที่ที่ท่านต้องการ ไม่ว่าจะเป็นห้องแล็ป ส่วนการผลิต ถังบรรจุ หรือระบบลำเลียง ท่านสามารถวัดค่าความหนืดได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องส่งตัวอย่างเข้าห้องแล็ป และรอผลการทดสอบอีกต่อไป

Portable viscometer in case

ความถูกต้องและทนทาน
เครื่องทดสอบออกแบบมาเพื่อรองรับกับงานหนักโดยไม่มีความจำเป็นต้องดูแลมากเหมือนเครื่องมือทดสอบชนิดอื่น หัวเซ็นเซอร์มีความทนทานสูง สามารถใช้กวนตัวอย่างก่อนการวัดได้ โดยไม่มีผลต่อค่าความแม่นยำ นอกจากนี้ ตัวเซ็นเซอร์ออกแบบมาเป็นชิ้นเดียว ไม่มีส่วนที่ต้องถอดเปลี่ยนบ่อย ๆ เช่น ยางซีล ประเก็น และไม่มีความจำเป็นต้องติดตั้งเหมือนเครื่องวัดชนิดอื่น จึงทำให้ Viscolite 700 logoได้รับการกล่าวถึงอย่างต่อเนื่อง และได้รับความนิยมอย่างสูง
เครื่องวัดความหนืด Viscolite 700 logo ทุกเครื่อง ผ่านการสอบเทียบค่าความถูกต้องด้วยน้ำยามาตรฐานจาก ห้องแล็ป ISO9001 ตัวเครื่องประมวลผลและเซ็นเซอร์บรรจุอยู่ในกระเป๋าหิ้วอย่างดี พร้อมคู่มือการใช้งาน และใบรับรองผล
สามารถต่อเข้ากับเซ็นเซอร์วัดค่าอุณหภูมิแบบติดตั้งมาพร้อมกับชุดวัดความหนืด เพื่อคำนวณค่าการปรับเทียบความหนืดที่ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิได้โดยอัตโนมัติ (Automatic Temperature Correction of Viscosity)

measuring viscosity of syrup measuring viscosity of paint Viscosity measurement - quick and easy


Application article:
Viscolite ends ink viscosity guesswork
ดูหลักการทำงานเพิ่มเติม ได้ที่นี่  http://www.hydramotion.com/tech.html